LÀM CƠM RƯỢU CHO TẾT ĐOAN NGỌ

LÀM CƠM RƯỢU CHO TẾT ĐOAN NGỌ

Tết Đoan Ngọ hay Tết Đoan Dương là một trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc. Vào mùng 5 tháng 5 âm lịch, các gia đình thường chuẩn bị các món ăn đặc trưng để đón Tết Đoan Ngọ, trong đó không thể thiếu cơm rượu. Theo dân gian, cơm rượu hội tụ ngũ vị có thể làm cho các loại “sâu bọ” ký sinh trong cơ thể người “say rượu” mà chết đi. Hơn nữa, cơm rượu rất giàu dinh dưỡng và giúp giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

Với ý nghĩa đặc biệt đó, vào ngày 19/06/2023 vừa qua, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS – Cơ sở Cộng Hòa tổ chức cho Học sinh cấp Tiểu học một buổi tìm hiểu ngày Tết Đoan Ngọ, học và thực hành cách làm cơm rượu miền Nam để biếu ông ba, cha mẹ thể hiện lòng hiếu thảo của mình.

Vào bếp với một món mới và ý nghĩa như thế, các em Học sinh vô cùng thích thú, hào hứng và vui tươi khi được làm cùng bạn bè. Sau 3 ngày ủ cơm rượu, các em sẽ có những hộp cơm rượu nếp vô cùng hấp dẫn mang về làm quà cho gia đình.

• Logo-Zalo-Arc
  • png-transparent-messenger-facebook-messenger-messenger-logo-social-media-icon-thumbnail (1