THẢO LUẬN THAY VÌ ÁP ĐẶT SỰ LỰA CHỌN CỦA TRẺ

Đã cập nhật: 14 thg 11, 2023

Một trong những phần quan trọng trong sự phát triển nhận thức của những “hạt giống mầm non” là nhờ vào việc cho trẻ “sự lựa chọn” giúp trẻ nhận ra vai trò và quyết định trên suy nghĩ của mình. Khi xây dựng được khả năng đánh giá và tự lựa chọn, trẻ cũng sẽ có trách nhiệm và định hướng về nhận thức tốt hơn khi trưởng thành.

Thảo luận thay vì áp đặt với trẻ - trường mầm non việt mỹ vass

Tuy nhiên, sự lựa chọn của bạn nên tránh các vấn đề sau: Trách nhiệm trẻ phải làm như bài tập về nhà, đi học ... Trách nhiệm là thứ không thể lựa chọn. Nếu đem làm điều kiện cho trẻ lựa chọn thì trẻ không nhận ra đó là trách nhiệm của mình. Trẻ có lợi ích trực tiếp liên quan đến tiền hay lời hứa hẹn. Mục đích của lựa chọn là giúp trẻ quyết định dựa trên phát triển khả năng tự đánh giá và đưa ra lựa chọn của mình. Nếu trẻ có lợi ích trực tiếp từ tiền hay lời hứa hẹn thì sẽ làm trẻ quyết định lệ thuộc trên các yếu tố này. Điều này làm trẻ mất khả năng đánh giá từ suy nghĩ của trẻ.

-------------------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Mầm non Việt Mỹ VASS