Kiểm soát mọi hành vi của trẻ như thế nào cho đúng - Trường mầm non Việt Mỹ VASS

Một điều tốt giúp bố mẹ và bé gần gũi và hiểu nhau hơn là nhờ vào việc ở bên con trẻ thường xuyên nhưng không có nghĩa là áp đặt suy nghĩ cá nhân của mình lên các con. Kiểm soát con quá mức từ việc ăn, ngủ cho đến vui chơi sẽ khiến trẻ trở nên nhút nhát, tự ti và không dám bày tỏ suy nghĩ của mình và hình thành suy nghĩ tiêu cực.

Hơn nữa, sự tự tin là một trong những yếu tố giúp trẻ phát triển toàn diện mọi kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Điều này đòi hỏi sự tinh tế trong việc nuôi dạy trẻ mỗi ngày bằng cách đặt niềm tin vào con trẻ và nhìn mọi việc theo hướng tích cực, phân tích cho con nghe những bài học sau khi vấp ngã.

Việc khuyến khích con thử những điều mới cũng giúp con bản lĩnh và tự tin hơn rất nhiều và đừng quên công nhận những nỗ lực dựa vào quá trình cố gắng của con ba mẹ nhé!

Kiểm soát mọi hành vi của trẻ như thế nào cho đúng - trường mầm  non việt mỹ vass