top of page

VASS SUMMER 2023 - ENGLISH PROJECT – WEEK 1

Các tiết học và sinh hoạt Hè ở chương trình Tiếng Anh tại VASS luôn luôn hào hứng, cao trào tạo nhiều hứng thú với các em trong việc trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, tự tin sử dụng Tiếng Anh. Việc học tiếng Anh luôn được đưa vào những tình huống, hoạt động tự nhiên đẩy người học tự tin, tự nhiên tham gia một cách tích cực.

Trong tuần đầu tiên, ngoài hoạt động “hiểu nhau” để giáo viên nắm bắt nhanh trình độ, cá tính của từng học sinh, hoạt động đầu tiên thu hút các em là một thí nghiệm vui trong giờ Science của Thầy Adam, việc thu hút các em khám phá những điều kỳ thú của Khoa học, giúp các em có nhu cầu phải bổ sung thêm vốn từ vựng, sự hiếu kỳ thắc mắc để được giải đáp của khoa học thôi thúc các em nhu cầu đặt câu hỏi, đặt vấn đề. Trong tiết Maths, việc rèn kỹ năng tư duy, vui với số học, kiến thức trọng tâm cũng từ các hoạt động tiết học giúp các con củng cố, ghi nhớ. Tại các tiết học Science hay Maths, giáo viên luôn tạo cho các em vui học, thầy trò gần nhau để ngoài việc ôn luyện kiến thức thì việc rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh của các em cũng luôn tự nhiên hiệu quả nhất.

Vui và ấn tượng nhất trong tuần đầu tiên VASS CINEMA, tại các lớp, các buổi thử thách lồng tiếng phim hoạt hình. Các em được xem đoạn phim ngắn, lắng nghe các nhân vật trao đổi và ghi nhớ, sau đó được tự nguyện lồng tiếng cho đoạn phim đó, theo trí nhớ hay sáng tạo của mình. Buổi lồng tiếng – một trò chơi nhỏ nhưng khá vui và kết quả thu được cũng bất ngờ vì các em rất thích thú với các nhân vật phim, đóng vai, tập trung lời thoại, phát âm, lồng tiếng cho từng nhân vật.

Rộn ràng, náo nhiệt nhất là buổi sinh hoạt thứ Sáu – MOVIES DAY với bộ phim “Raya and The Last Dragon”. Học sinh các lớp nô nức chờ được đóng vai nhân viên phục vụ tại cụm rạp phim “VASS CINEMA”, dù được “đào tạo” siêu ngắn hạn nhưng các “nhân viên nhí” của cụm rạp phim đã phục vụ trên cả mong đợi của Thầy cô, khả năng tiếp các “khách hàng nhí” với yêu cầu “Rạp phim chỉ phục vụ khách hàng dùng ngôn ngữ Anh”. Các em biết chu đáo, niềm nở với khách hàng, giao tiếp Tiếng Anh với từng nhóm học sinh, đặc biệt có cả những nhân viên tư vấn, giúp các khách hàng gặp khó khăn khi giao tiếp vì chỉ mới lớp Một. Buổi phục vụ “bán vé, bắp rang, nước uống” kết thúc tốt đẹp. Đặc biệt nhất là những em đóng vai nhân viên soát và hướng dẫn tại cụm rạp phim không thể đáng yêu hơn, các em quá nhiệt tình làm đúng phân công các trưởng nhóm giao một cách xuất sắc nhất.

Buổi thưởng thức phim rất vui và lịch sự như hoạt động đầu phim được nhắc nhở “Các điều cần nhớ khi tham gia xem phim tại các rạp phim”, tuy nhiên cảm xúc tự nhiên của các Bé khi được cùng nhau xem chung bộ phim hay, vui nhộn, tiếng vỗ tay không thể không có khi xem phim cùng nhau. Buổi chiều, hoạt động nối tiếp: các em cùng ghi lại cảm nhận, viết tiếp đoạn kết cho phim hay vẽ lại nhân vật mình yêu nhất trong bộ phim để nhận các thẻ thưởng xứng đáng.


25 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page