top of page

THƯ MẸ GỬI CON TRAI - NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH CON TRƯỞNG THÀNH

Bức thư bên dưới là những lời tâm tình của chị Nguyễn Thị Hồng Lanh, Phụ huynh Học sinh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc dành cho con trai đang theo học tại Hệ thống trường Việt Mỹ VASS được 10 năm. Nhìn thấy quá trình con trưởng thành cùng VASS, chị cảm thấy hạnh phúc và muốn gửi đến con những lời động viên tốt đẹp nhất trước khi con trai chuẩn bị hoàn thành chương trình tốt nghiệp Trung học Cơ sở.🧡 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG 🧡


Trưa nay trên đường đón con trai Bảo Ngọc từ trường về, hai mẹ con ghé ăn trưa. Nhìn thấy con mệt mỏi vì mấy tuần này con phải ôn bài kiểm tra giữa học kỳ 2 mà thấy sót cho con quá! Sau đó, hai mẹ con sang cửa hàng ghế massage nằm thử máy để con nghỉ trưa một chút. Khoảng 1 giờ sau tỉnh dậy con nói nhỏ với mẹ: “Mẹ ơi! Để con lấy tiền tiết kiệm mua máy massage tặng mẹ nhé”.


Ký ức 10 năm bỗng ùa về…


Ngày ấy, mùa hè năm 2013 khi Bảo Ngọc tròn 5 tuổi chuẩn bị vào lớp lá thì doanh nghiệp ký được hợp đồng phân phối sản phẩm trên địa bàn miền Đông Nam Bộ. Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình và phát triển thị trường hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, mẹ trăn trở suy nghĩ đến vấn đề tìm trường cho con làm sao để đảm bảo được việc học và chăm sóc cho con.


Từ Thành phố Biên Hòa, mẹ quyết định lên TP. Hồ Chí Minh tìm trường cho con.

Khi đi tìm trường, mẹ đưa ra những tiêu chí như sau:

- Tiêu chí thứ nhất là phải học song ngữ (vì người Việt chúng ta phải thừa hưởng văn hóa Việt)

- Tiêu chí thứ hai là phải có nội trú (vì hoàn cảnh gia đình nên mẹ không thể đưa đón con hàng ngày)

- Tiêu chí thứ ba là học phí phải phù hợp với hoàn cảnh gia đình trong quãng đường dài


Mẹ đã đi tham quan rất nhiều ngôi trường và cuối cùng gia đình cũng đã chọn Hệ Thống Trường Việt Mỹ (VASS) để đăng ký ghi danh cho Bảo Ngọc.


Sáng thứ hai gửi con lên trường tuần đầu tiên của lớp Pre (lớp lá) đến cuối tuần tôi mới lên đón con về. Lần đầu tiên xa con một tuần mà mẹ cảm thấy như là một tháng vậy! Ở nhà mẹ khóc, trên trường con khóc.


Tuần thứ hai, con đã quen với các cô bảo mẫu không còn khóc nữa! Còn mẹ vì áp lực công việc phải đi thị trường các tỉnh cũng không có nhiều thời gian