THÁCH THỨC BẢN THÂN TẠI LÀNG XANH BẾN TRE

Với chủ đề tuần 2 – Khóa hè 2024 – “Đường đua rực rỡ”, Học sinh cấp Tiểu học của Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ VASS – Cơ sở Cộng Hòa đã có một ngày hè trải nghiệm các hoạt động trẻ thơ, được về với thiên nhiên trong lành, xanh mát, được trang bị thêm các kỹ năng thực tế như: vận động, hoạt động nhóm, vào bếp… và cùng nhau tìm hiểu thêm về nét đặc trưng văn hóa và con người miền quê sông nước tại Làng Xanh Bến Tre, vào ngày 21/06/2024 vừa qua.

Tại đây, các em thỏa sức thách thức bản thân với các hoạt động: trò chơi đu dây vượt sông, vận động cùng sông nước, thử thách cùng cầu lắc, tham gia trượt nước với trò máng trượt ngũ sắc; tham gia hoạt động Team Buiding đầy vui nhộn, vui cùng nhà hơi màu sắc với máng trượt; Tiếp tục trải nghiệm, các em được tham gia hoạt động dân gian cấy lúa trên cánh đồng quê, ôn lại kỉ niệm của một thời ông cha ta sống với nghề nông làm ruộng, cấy cày, tự tay cầm những bó mạ, cấy lúa...

Bên cạnh đó, các em được trải nghiệm đổ bánh xèo và thưởng thức bữa trưa với các món ẩm thực miền Tây như: cá trê chiên giòn chấm mắm gừng, canh chua tép, đậu que xào, sườn ram, bò xào, trứng chiên… vô cùng thơm ngon và hấp dẫn!