top of page

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN”

Nhằm giúp học sinh nhận biết được những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra xung quanh, hậu quả của nó và cách thức để các em tự bảo vệ bản thân, ngoài các buổi sinh hoạt, nhắc nhở học sinh tại lớp, sáng thứ Hai ngày 15/05/2023, Trường Việt Mỹ VASS đã tổ chức chuyên đề “Kĩ năng tự bảo vệ bản thân” dành cho học sinh THCS.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vô cùng vui tươi, sinh động. Các em được xem những đoạn kịch ngắn xây dựng tình huống bị bắt cóc và những hành vi chưa đúng trong khuôn viên trường học do chính các thầy cô thể hiện. Từ đó, các em mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ, những tình huống bản thân gặp phải như hay bị bạn chọc ghẹo, có lời nói, thái độ chưa đúng mực,…; một số tai nạn thường gặp ở trường, ở nhà, ở ngoài đường,...Nhiều em cũng đã nêu lên được hướng giải quyết vấn đề cùng thầy cô và các bạn.

Ngoài ra, các em còn sôi nổi thảo luận, làm việc nhóm hết sức tích cực và thể hiện năng khiếu hội họa thông qua sản phẩm tuyên truyền về một số tình huống nguy hiểm. Đặc biệt, trò chơi “Ai nhanh hơn?” giúp mỗi bạn khắc sâu kiến thức và củng cố lại toàn bộ nội dung chuyên đề qua việc lựa chọn đáp án đúng và nhanh nhất. Đồng thời, thông qua buổi sinh hoạt thú vị và bổ ích này, các em có cơ hội bày tỏ sự an tâm khi được học ở môi trường an toàn, thân thiện và luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của thầy cô.

Với sự thể hiện xuất sắc của mình, cuối buổi sinh hoạt tập thể, các lớp đều nhận được phần thưởng cho lớp mình và những giải phụ cho phần trò chơi đầy thú vị trên.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:


13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page