top of page

SEN ĐÁ CỦA NHỮNG NGHỆ NHÂN NHÍ

Cây sen đá, tên tiếng Anh là Succulent, là loài rất dễ trồng, phát triển chậm và sống lâu và không đòi hỏi việc chăm sóc thường xuyên. Loài cây này ưa mọc ở trên đá, sỏi, những nơi khô cằn, giống cây này gần như không có thân mà chỉ có lá mọng nước xếp thành hình bông hoa trông rất đẹp. Sen đá xuất hiện ở những vùng khô hạn như Châu Phi, Châu Úc do chúng có khả năng tích trữ nước trong lá trong một khoảng thời gian dài không có nước. Hơn nữa, nó biểu hiện của tình yêu bất tận, sức sống đầy nghị lực và còn có ý nghĩa phong thủy tương trưng cho may mắn và tài lộc.

Với những ý nghĩa đặc biệt của loài cây này và nhằm tạo một sân chơi nghệ thuật cho Học sinh cấp Tiểu học vào Tuần 5 – Khóa hè 2023, vào ngày 07/07/2023, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS – Cơ sở Cộng Hòa đã tổ chức cho các em Học sinh làm nên những những chậu sen đá mini bằng đất sét khô để dành tặng những thân, trang trí góc học tập hay bổ sung vào bộ sưu tập các sản phẩm nghệ thuật của những tháng ngày các em theo học tại Trường.

Buổi học và thực hành của những nghệ nhân nhí đã khép lại; không chỉ khơi gợi óc thẩm mỹ, sự sáng tạo, tính kiên nhẫn của các em mà còn chứa đựng tình yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp và trân quý cuộc sống.5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page