NÓI KHÔNG VỚI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

NÓI KHÔNG VỚI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Trong một vài năm gần đây, thuốc lá điện tử đang là trào lưu của giới trẻ, đặc biệt là đối tượng học sinh. Chính vì vậy, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, đối với việc học tập và sinh hoạt của học sinh độ tuổi Trung học, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử; xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc lá, góp phần vào mục tiêu giữ gìn, bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và cùng nhau thực hiện: “Nói không với thuốc lá điện tử mọi lúc, mọi nơi”, vào ngày 26 tháng 9 năm 2022 vừa qua, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS tổ chức chuyên đề NÓI KHÔNG VỚI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ do ThS.Huỳnh Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng cấp Trung học phụ trách giảng dạy cho toàn thể học sinh cấp THCS và THPT.

Buổi học xoay quanh tìm hiểu về thuốc lá điện tử, thực trang và nguyên nhân cũng như các tác hại của thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng như: gây nghiện, gây viêm phổi và gây ra bệnh tiêm mạch. Đồng thời, Nhà trường cũng đã đưa ra những giải pháp hữu hiệu trong việc giáo dục học sinh, giúp các em có thê kiến thức và kỹ năng tránh xa loại thuốc là điện tử và xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh và không khói thuốc.