top of page

NHỮNG MÓN QUÀ NHỎ MÙA TRUNG THU

Đã cập nhật: 1 thg 10, 2022

Nhằm giúp các em học sinh cấp Tiểu học – Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ - Cộng Hòa thể hiện được khả năng khéo léo, sự sáng tạo để làm những món quà tự thưởng cho bản thân nhân dịp Lễ hội Trung Thu 2022. Ngày 7 và 8 tháng 9 vừa qua, các em được giáo viên hướng dẫn làm lồng đèn và bánh râu câu vô cùng đặc sắc và khéo léo.

Để làm nên những chiếc bánh rau câu, học sinh rất háo hức và thích thú khi được các cô hướng dẫn từng bước để có được thành phẩm là chiếc bánh xinh xắn, từ cách xay, ép và pha trộn trái cây, rau củ với sữa tươi để có màu đỏ, xanh lá, cam, hồng... đến nấu rau câu và đổ khuôn thế nào cho vừa, cho đẹp và thanh mát… từ các loại trái cây, rau củ quả như thanh long đỏ, lá dứa, củ dền, sữa tươi....

Hơn nữa, đón Trung thu là phải rước đèn, các bạn nhỏ háo hức thực hiện những chiếc lồng đèn được làm bằng giấy với nhiều màu sắc và mẫu mã. Mỗi lớp một kiểu dáng lồng đèn khác nhau, tạo sự đa dạng và giúp các em có sức sáng tạo nhiều hơn. Lớp Pre và lớp 1 với những chiếc lồng đèn con thỏ dễ thương, lớp 2 thì lồng đèn con mèo đáng yêu, lớp 3 lồng đèn con khỉ ngộ nghĩnh, lớp 4làm lồng đèn con gấu mạnh mẽ và các anh chị lớp 5 thực hiện những lồng đèn con cáo lém lỉnh. Cô trò cùng nhau lựa chọn kiểu dáng lồng đèn, cùng nhau vẽ và cắt dán rất công phu và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, những chiếc lồng đèn được các em rước đèn cùng bạn bè tại Lễ hội Trăng Rằm do Nhà trường tổ chức vào ngày 9.9.2022.

Tất cả như được gói ghém mang lại một mùa Trung thu tràn đầy niềm vui và ý nghĩa bởi các em học sinh được thỏa niềm đam mê với những món quà đặc biệt để chào đón ngày Tết Thiếu nhi thật đặc biệt này!

76 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page