Lợi thế khi để trẻ tự học hỏi từ thất bại của chính mình

Lợi thế khi để trẻ tự học hỏi từ thất bại của chính mình

Trẻ em thường không chấp nhận thất bại đến với mình bởi tâm lý trẻ sẽ luôn cảm thấy mình kém cỏi, yếu kém và thậm chí gây ra sự tự ti của bản thân trẻ. Tại một khía cạnh khác, những đứa trẻ quá tự tin lại không chấp nhận thực tế khi thất bại trước bạn bè cùng trang lứa hoặc với những em nhỏ tuổi hơn.

Trẻ học hỏi từ thất bại của mình - trường mầm non việt mỹ vass

Chính vì vậy, dạy con chấp nhận thất bại có nghĩa cha mẹ cho con học những bài học trải nghiệm thực tế để biết hình thành một thái độ sống tích cực, biết tự tìm ra những đối sách hợp lý, biết xác định mục tiêu có tính khả thi, biết hoạch định những kế hoạch thực hiện.

Trẻ học hỏi từ thất bại của mình - trường mầm non việt mỹ vass

Hãy giúp trẻ đứng lên từ những vấp ngã và chấp nhận sự thất bại đó, hướng dẫn trẻ khắc phục những điểm không tốt và hơn nữa là cùng trẻ vượt qua mọi rào cản giới hạn của bản thân để trẻ ngày một hoàn thiện hơn.