KỶ NIỆM GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

KỶ NIỆM GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Hướng đến kỹ niệm Giỗ Tổ Hùng Vương, các em học sinh Tiểu Học VASS PXL đã có hoạt động nhớ về cội nguồn qua buổi sinh hoạt vui học Tiếng Anh. Các em cùng cô Caryl ôn lại lịch sử, nhớ lại những mạch kiến thức hào hùng của dân tộc từ thời dựng nước, tưởng nhớ các vị Vua Hùng đã có công dựng nước.

Sau khi cùng cô Caryl tìm hiểu về Giổ Tổ Hùng Vương, học sinh các lớp đã có một hoạt động vô cùng ý nghĩa: tái hiện lại các bộ trang phục thời Hùng Vương, thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Các bộ trang phục đã được các em chuẩn bị trong các tiết Mỹ thuật trước đó, dù chỉ mang tính ước lệ nhưng được thể hiện sinh động qua phần trình diễn dễ thương , ngộ nghĩnh đáng yêu cùng lời giới thiệu rõ ràng, khá đầy đủ dù bằng ngôn ngữ Anh. Các em như được ngược dòng lịch sử, đi về các đời vua Hùng qua các truyền thuyết với những câu chuyện hấp dẫn qua sự biểu diễn của học sinh các lớp, khơi gợi cho các em lòng tự hào về dân tộc Việt, hiểu thêm về lịch Sử Việt Nam thời vua Hùng.

Không khí tại VASS sáng nay đúng với câu nói:

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ, Mồng mười Tháng Ba