top of page

KỸ NĂNG DÀNH CHO BÉ

Tiết học gây nhiều hứng thú và hấp dẫn nhất mà các bé Mầm Non tại VASS luôn mong chờ, đó là những tiết rèn kỹ năng. Tháng 4 với bài học về kỹ năng tách vỏ trứng tuy đơn giản nhưng đem lại sự trải nghiệm thú vị giúp các bé rèn luyện sự kiên trì, khéo léo và tỉ mỉ.


Trước khi vào tiết học , các bé được giới thiệu tìm hiểu về ích lợi, tìm hiểu thêm về nguồn dinh dưỡng từ trứng, thực phẩm cung cấp protein rất tốt cho sức khỏe và trí não. Gần như tất cả các bé đều thích món ăn từ trứng.


Bắt đầu cho tiết học là một hoạt động gây thích thú, nhiều tò mò cho các Bé. Các em được tham quan chuồng chim cút đã đến thời kỳ đẻ trứng, các em được lắng nghe cô giáo giới thiệu quá trình để chim Cút cho trứng, kết thúc hoạt động này các Bé được thi đua nhặt trứng theo đúng số lượng cô yêu cầu của từng nhóm, các em rất khéo léo nhặt trứng để tránh không bị vỡ, đem đi luộc chín.


Tiếp theo hoạt động nhặt và luộc, các Bé được quan sát cô hướng dẫn cách tách vỏ trứng sau khi được luộc chín. Các con nhẹ nhàng, cẩn thận khi bóc trứng để vỏ trứng nguyên vẹn, vỏ được bóc ra gọn gàng, sạch sẽ. Những quả trứng trắng nõn đã được các bé “tách” rất nhanh và khéo. Sau khi đã hoàn thành tách vỏ, các bé được cùng nhau thưởng thức những quả trứng thơm ngon tự tay mình bóc tách.


Một số hình ảnh đáng yêu của các bé trong tiết học kỹ năng.16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page