KHI RÁC THẢI TRỞ NÊN HỮU DỤNG

KHI RÁC THẢI TRỞ NÊN HỮU DỤNG

Trung bình mỗi ngày, mỗi người Việt Nam thải ra 1,2kg rác. Nếu làm tròn dân số Việt Nam là 100 triệu người, thì số lượng rác thải là 120.000 tấn mỗi ngày. Trong số đó, 16% là rác thải nhựa, vị chi mỗi ngày sẽ có gần 19.000 tấn rác thải nhựa bị thải ở Việt Nam và chủ yếu là đi ra đại dương.

Chính vì vậy, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và giáo dục Học sinh ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện tiết giảm-tái chế-tái sử dụng rác thải, vào ngày 30/06/2023, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS – Cơ sở Cộng Hòa tổ chức cho Học sinh cấp Trung học thực hành chuyên đề Khóa hè 2023 – Tuần 2 “Khi rác thải trở nên hữu dụng” do thầy Phan Tấn Hùng phụ trách.

Qua buổi học, các em thích thú làm nên những sản phẩm trang trí dễ thương theo sở thích từ vật liệu là rác thải nhựa, được học hỏi nhiều điều bổ ích về tình yêu thiên nhiên và môi trường cùng sự sáng tạo để thực hiện các sản phẩm nghệ thuật theo cách riêng.