top of page

HÈ 2023 - TUẦN 1 – HẠT GIỐNG TÂM HỒN

Mùa Hè của bé tại VASS lúc nào cũng rộn ràng, nhiều màu sắc với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích. Tất cả kiến thức, các kỹ năng ngoại ngữ được trau dồi, ôn luyện xuyên suốt bằng nhiều hình thức sôi nổi, lý thú vô cùng hấp dẫn các em qua hoạt động theo chủ đề hàng tuần.

Tuần đầu tiên, với chủ đề Hạt giống tâm hồn, học sinh được học tâp và tham gia chuỗi hoạt động sinh hoạt giúp các em tự tin, khám phá thêm về bản thân, khởi động tuần đầu Hè đầy năng lượng. Các bài học kỹ năng sống giúp các con nuôi dưỡng tâm hồn, biết yêu thương bản thân và những người xung quanh. Nuôi dưỡng tâm hồn đầu tiên phải bằng những hạt giống thiện lành .

Hoạt động đầu tuần trồng cây may mắn, biểu tượng cho những điều tốt đẹp, thương yêu được các con chăm chút gieo hạt, chăm sóc dưới sự hướng dẫn của thầy cô như là một món quà dành cho “Father’s Day” - Ngày của Cha. Ngoài việc được ôn lại các kỷ niệm về người sinh thành, thể hiện sự yêu quý, yêu thương bằng những hành vi, việc làm hằng ngày, thay lời muốn nói, thì trong tiết Art các Bé rất thích thú khi tham gia họa bức “Chân dung Cha yêu”, nét vẽ tuy còn vụng về nhưng đó là nét vẽ từ cảm xúc, cảm nhận nét đẹp của Ba mình.

Ngoài các hoạt động chung của mỗi tuần, cứ mỗi thứ năm các em sẽ thể hiện cá tính của mình qua cách chọn trang phục cho cá nhân hay tập thể lớp - “Fashion Day” Tuần đầu tiên chủ đề “Vào Hạ” đem đến cho các con không khí tưng bừng, đầy sắc màu. Từ sáng, sảnh trường đã tấp nập màu sắc, cũng trong tiết Mỹ thuật, các lớp đã thi nhau thể hiện: kỹ năng biểu diễn, tạo dáng trước ống kính, dù chỉ là những trang phục đơn giản cùng phụ kiện theo chủ đề “ Vào Hạ” nhưng các em đã hồn nhiên, thích thú biến sân chơi “Fashion Day” đầy tiếng cười, đáng yêu, vui nhộn nhất chính là những bức hình tập thể các em mời được cả thầy cô vào tạo dáng – Các bức hình đã ghi lại các khoảnh khắc đáng yêu, ấn tượng và khó quên.

Một tuần chóng vánh trôi nhanh, không khí tươi vui của các sự kiện ngoài lớp tràn vào cả những tiết ôn tập, làm quen kiến thức mới. Bùng nổ của tuần đầu tiên là ngày MOVIES DAY với bộ phim “Raya and The Last Dragon”. Thay vì tổ chức cho các em đến xem phim ở rạp, các Thầy cô tổ chức cho các em hoạt động xem phim tại trường. Các em được thầy cô hỗ trợ tổ chức, xây dựng hệ thống rạp phim ngay tại từng lớp học, tự trao đổi, chọn vị trí phục vụ cho buổi xem phim, buổi xem phim đã biến thành một sân chơi Tiếng Anh thu hút tất cả các em, các em thật sự thích thú, không ngại ngùng vì điều lệ 100% ngôn ngữ Anh khi muốn tham gia xem phim tại VASS Cinema.

Tổng kết tuần 1 - Hè 2023 là cảm xúc hạnh phúc ngập tràn, mỗi ngày đều vui, học hỏi, sử dụng Tiếng Anh qua từng hoạt động. Quà tặng dành cho các con xuyên suốt các hoạt động song ngữ là những thẻ thưởng: “Good job” cho chương trình Tiếng Anh và “Chúc mừng” cho chương trình Tiếng Việt. Một hành trình 7 tuần thu gom thẻ thưởng quyết liệt của các em bắt đầu để cuối hành trình cùng nhau dùng thẻ thưởng mở các hộp quà bí mật tại đêm Gala.

Một số hình ảnh sinh hoạt tuần 1:
18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commenti


bottom of page