EM LÀ NHÀ NGOẠI GIAO

EM LÀ NHÀ NGOẠI GIAO

Trong cuộc sống hiện đại, để thành công trong tương lai, ngoài tri thức các em được trau dồi mỗi ngày khi đến trường, được thầy cô chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ, được học và thực hành các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hay các chuyến tham quan học tập dã ngoại… Trong vô số các kỹ năng các em được học tập và rèn luyện trong những năm qua, có một kỹ năng vô cùng cần thiết và quan trọng đó là kỹ năng ngoại giao, góp phần thành công cho các mối quan hệ xã hội, trong công việc hay học tập…

Với tầm quan trọng của kỹ năng đặc biệt này, vào Tuần 6 - Khóa hè 2023, ngày 21.07.2023 vừa qua, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS – Cơ sở Cộng Hòa đã tổ chức cho Học sinh cấp Trung học học và thực hành chủ đề “Em là nhà ngoại giao” do cô Đinh Xuân Mai phụ trách. Hiện cô là Giảng viên môn Phát thanh viên của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2, dạy Kỹ năng mềm và Dẫn chương trình cho một số đơn vị. Đặc biệt, cô từng là một trong những Biên tập viên – Phát thanh viên đầu tiên và rất nổi tiếng của Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh HTV.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy từ Giảng viên Xuân Mai, các em đã được trang bị thêm những thông tin đặc biệt hữu ích từ các nhà ngoại giao đầu tiên của lịch sử Việt Nam như Mạc Đỉnh Chi, Lê Quý Đôn… đến các nhà ngoại giao nổi tiếng của thế giới cũng như sự thành công trong các vấn đề chính trị, xã hội, thương mại… đã được minh chứng thực tế từ việc ngoại giao.

Xuyên suốt buổi học, các em tích cực phát biểu xây dựng bài, hiểu được tầm quan trọng của một nhà ngoại giao từ phong thái, từ cách phát âm, đối đáp ứng xử, sự nhạy bén… và được thực tập luyện phát âm chuẩn trong giao tiếp, phân biệt các loại văn bản, biết cách tự giới thiệu và định vị bản thân, tập đọc các văn bản với vai trò như một “Nhà ngoại giao nhí”… Biết đâu chừng, những em Học sinh có mặt tại buổi học hôm ấy, trong tương lai sẽ trở thành những nhà ngoại giao xuất sắc mang lại nhiều quyền lợi cho gia đình, cho xã hội và cho đất nước.