top of page

DU NGOẠN SỬ XANH

Nhằm giúp học sinh có chuyến du ngoạn tìm hiểu về lịch sử dân tộc, văn hóa bản địa và tính nhân văn của người Sài Gòn Nam Bộ cùng các cách thức bảo vệ mội trường Xanh-Sạch-Đẹp, chính vì vậy, ngày 9 và 10.12.2022 vừa qua, đã tổ chức chuyến đi tìm hiểu về kiến thức môi trường và lịch sử cho các em Học sinh khối 4,5,6,7.


Chương trình tour được xoay quanh về chuyến ngoạn du 7 cây cầu trên dòng kênh Nhiêu Lộc (khúc sông Bình Trị xưa), tóm tắt những nét son của lịch sử, giúp các em hiểu biết về lịch sử, đời sống con người vùng đất này. Bên cạnh đó, chuơng trình giáo dục cho Học sinh cách tiết giảm, tái chế sản phẩm, tự tay xếp hoa đăng, góp phần giảm thiểu hoa đăng nhựa do khách thập phương thả xuống kênh hằng ngày. Giờ giải lao, đoàn thưởng thức bánh tráng mè theo cách của người Bình Định, gợi nhớ món lương khô mà tướng sĩ của Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ trên đường ra Bắc dẹp quân Thanh. Ngoài ra, các em còn được thả cá trê non, loại cá sống tầng đáy góp phần dọn sạch lớp vật chất hữu cơ trong bùn để thể hiện tình yêu thiên nhiên và góp phần cải tạo lòng kênh hết mùi hôi thối. Và cuối cùng, trước khi kết thúc chuyến hành trình, các em đã làm môt bài kiểm tra nhanh để hiểu sâu sắc hơn những gì được nghe, thấy và thực hành của các buổi du ngoạn.


Sau 1 giờ 30 phút, thuyền cập bến và các em lên xe trở về trường trong niềm vui khó tả với một chuyến du ngoạn mang nhiều ý nghĩa, giúp các em thêm yêu đất nước, tự hào dân tộc và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.


40 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page