Cảm Nhận Qua Các Giác Quan (Sensorial)

Cảm nhận qua các giác quan (sensorial) là một khía cạnh quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Tại Trường Mầm Non Việt Mỹ VASS, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh thông qua các giác quan như xúc giác, vị giác, khứu giác, thính giác và thị giác. Bài viết này sẽ tập trung vào tầm quan trọng của cảm nhận qua các giác quan và cách chúng giúp bé học được tính độc lập, sự tập trung, tự ý thức, lòng tự trọng, tính tự chủ, và phát triển ngôn ngữ theo quá trình cụ thể.

1. Xúc giác (giác quan cảm giác):

Xúc giác giúp trẻ nhận biết và tương tác với thế giới xung quanh thông qua việc chạm vào và cảm nhận các vật liệu khác nhau. Tại Trường Mầm Non Việt Mỹ VASS, chúng tôi cung cấp cho trẻ nhiều hoạt động thực tế để khám phá xúc giác, chẳng hạn như chơi cát, nặn bột, sờ vào các bề mặt khác nhau. Nhờ vào xúc giác, trẻ phát triển kỹ năng tư duy logic, khám phá và nhận biết sự khác biệt.

2. Vị giác (giác quan vị):

Vị giác cho phép trẻ nhận biết và phân biệt các hương vị khác nhau. Tại trường chúng tôi, chú trọng vào việc giúp trẻ trải nghiệm các loại thực phẩm và cung cấp các hoạt động liên quan đến vị giác như làm bánh, nấu ăn đơn giản. Khi trẻ có cơ hội trải nghiệm các hương vị khác nhau, họ phát triển khả năng phân biệt, xác định sự thích hợp và học cách ứng xử với những tình huống mới.

3. Khướu giác (giác quan mũi):

Khướu giác giúp trẻ nhận biết và phân biệt các mùi khác nhau. Tại Trường Mầm Non Việt Mỹ VASS, chúng tôi tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với các mùi thơm tự nhiên, chẳng hạn như hoa, trái cây, hay mùi của đất. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng nhận biết và kết nối các mùi với các đối tượng và tình huống khác nhau.

4. Thính giác (giác quan nghe):

Thính giác là giác quan giúp trẻ nhận biết và hiểu âm thanh xung quanh. Tại trường chúng tôi, chú trọng vào việc cung cấp môi trường âm thanh đa dạng, bao gồm nhạc, tiếng động từ thiên nhiên và các hoạt động nhóm. Trẻ sẽ được khuy encouragê đủ cơ hội để lắng nghe, nhận biết và gắn kết âm thanh với ý nghĩa và cảm xúc.

5. Thị giác (giác quan nhìn):

Thị giác giúp trẻ nhìn và nhận biết các hình ảnh, màu sắc và hình dạng. Tại Trường Mầm Non Việt Mỹ VASS, chúng tôi cung cấp nhiều hoạt động tương tác hình ảnh và màu sắc, như vẽ tranh, xếp hình và xem hình ảnh. Trẻ được khuyến khích nhìn xung quanh, tập trung vào chi tiết và phát triển khả năng quan sát và nhận biết.

Từ việc giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh thông qua các giác quan, trẻ sẽ phát triển nhiều kỹ năng quan trọng. Chúng bao gồm tính độc lập, sự tập trung, tự ý thức, lòng tự trọng, tính tự chủ và phát triển ngôn ngữ. Bằng cách khám phá các giác quan, trẻ sẽ học cách giải quyết vấn đề, tư duy logic, nhận biết các mối quan hệ và phát triển khả năng sáng tạo.

Tại Trường Mầm Non Việt Mỹ VASS, chúng tôi cam kết đảm bảo môi trường giáo dục thích hợp để khám phá và phát triển các giác quan của trẻ nhỏ. Chúng tôi tạo điều kiện để trẻ học và phát triển một cách toàn diện, đồng thời xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai.