top of page

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

Dịch đau mắt đỏ (viêm kết mạc) năm 2023 chủ yếu do Coxsackievirus A24, Human Adenovirus 54 và 37 gây ra. Trong 8 tháng đầu năm 2023, TP.HCM ghi nhận tới 63.309 ca bệnh đau mắt đỏ, tăng 15,38% so với cùng kỳ năm 2022. Đáng báo động khi đến 1.001 ca có biến chứng viêm giác mạc, loét giác mạc, suy giảm thị lực, bội nhiễm... Vậy triệu chứng, nguyên nhân và các lưu ý cần biết bệnh đau mắt đỏ là gì? Hiểu được bệnh đau mắt đỏ sẽ giúp chúng ta nhận biết và nắm được một số cách phòng ngừa bệnh trong tình trạng bùng dịch hiện nay.

Chính vì vậy, nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để biết cách phòng ngửa bệnh đau mắt đỏ cho đội ngũ Cán bộ, Giáo viên và Học sinh, Phòng Y tế Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS – Cơ sở Cộng Hòa đã tổ chức chuyên đề Y tế học đường tháng 10 – “Những điều cần biết về bệnh đau mắt đỏ” vào ngày 02/10/2023 vừa qua cho cô Nguyễn Thị Thu Thủy, cán bộ Y tế Nhà trường phụ trách giảng dạy.

Buổi học được tăng cường các kiến thức, kỹ năng phòng bệnh thiết thực và hiệu quả cho Học sinh cấp Tiểu học qua các tư liệu và hình ảnh thực tế... làm buổi học đã trở nên sinh động, các em nắm vững kiến thức và tích cực tương tác cùng báo cáo viên.
22 lượt xem3 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page