top of page

HÈ 2023 - TUẦN 2 - CUỘC ĐUA KỲ THÚ


Chủ đề Hè tuần 2 nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về bản thân, khám phá những kỹ năng tiềm ẩn, thể hiện bản thân.

Với mục đích đó, tuần 2 các em được trải nghiệm thực tế tại Happy Farm - xuyên suốt các hoạt động là quá trình sinh hoạt Tiếng Anh cùng thầy Adam và các giáo viên ESL, các em học sinh thi nhau giao tiếp cùng các bạn, thầy cô, nhờ sự hỗ trợ từ vựng, cấu trúc câu khi cần để thu thập, tích lũy thẻ thưởng.

Tại buổi dã ngoại, các em được học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới lạ để phát triển bản thân, với khung cảnh đậm chất thôn quê kết hợp giáo dục ý thức về thiên nhiên môi trường và trải nghiệm “Cuộc chạy đua kỳ thú” qua các trò chơi vận động:

Cuộc đua thử thách với xuồng ba lá, vượt qua cầu khỉ, cuộc đua ai là thợ cấy giỏi, thử sức tay không bắt vịt, thử tài bắt cá ở mương hay những khu vượt chướng ngại vật liên hoàn.

Các em thật đáng yêu, ngộ nghĩnh vượt qua hoàn cảnh sống là “dân thành thị” để trở thành những “nông dân thực thụ” rất đáng yêu: Khi mới bắt đầu vào nông trại, các em đã bụm mũi, nhăn mặt vì mùi vị đồng quê, bùn lầy, nhưng chỉ ít phút sau - ngay trò chơi đầu tiên tất cả như quên hết : Lùa vịt, bắt cá, trồng lúa, chạy chân đất, vượt mọi chướng ngại vật trên cao, dưới bùn hay dưới nước đều tham gia hết mình, thỏa sức trải nghiệm, ngại gì vấy bẩn. Cả không gian nông trại chỉ còn lại tiếng cười, không biết mệt mỏi dù ngoài trời nhiệt độ khá cao, nắng gắt.

Khi đã tiêu nhiều năng lượng, các em như vỡ òa sự thích thú, khi vào khu vực tắm mưa, nhảy múa theo điệu nhạc và vui đùa với các cây phao đủ màu sắc tại hồ bơi cùng những điệu múa dưới nước vui nhộn.

Cả một buổi đốt nhiều năng lượng, các em được thưởng thức buổi buffet đa dạng món ăn, dù không gian dùng cơm cũng đậm chất thôn quê, không máy lạnh, nhưng những “chiếc bụng đói” đã không làm giảm sự ngon miệng của các em.

Buổi chiều, các em học sinh tiếp tục tham gia trải nghiệm các ngành nghề, tìm hiểu về mô hình trồng cây Aquaponics, thực hành làm tinh dầu xả, thi đua thực hành làm bánh dừa, và thưởng thức kẹo bông gòn tại chỗ. Tất cả các hoạt động đem lại cho các em những kỷ niệm thú vị và khó quên.

Một số hình ảnh sinh hoạt tuần 211 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page