GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG

GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG

Đã cập nhật: 1 thg 10, 2022

Nhằm giúp học sinh có kiến thức, ý thức, kỹ năng để bảo vệ môi trường, có những giải pháp để xử lý, giảm thải lượng rác thải sinh hoạt hằng ngày và nằm trong chuỗi bài học giáo dục học đường của Nhà trường năm học 2022-2023, vào ngày 19.9.2022, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS – Cơ sở Cộng Hòa đã tổ chức chuyên đề “Giáo dục Môi trường – Phân loại rác thải tại nguồn” cho học sinh toàn trường do ThS.Nguyễn Thanh Mai, Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp giảng dạy. Qua bài học, các em biết lợi ích của việc phân loại rác, các loại rác, cách thu gom và xử lý rác thải. Hơn nữa, là học sinh, các em được nâng cao ý thức và biết vận dụng kiến thức trong việc phân loại, xử lý rác thải tại môi trường học đường, trong gia đình và ngoài xã hội. Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt đã giúp học sinh tự tin trình bày các vấn đề trước thầy cô, bạn bè; biết cách sắp xếp các ý trong câu nói và kỹ năng ghi nhớ bài học hiệu quả.

Buổi học đã diễn ra thành công, rất sôi nổi, hào hứng với nhiều ý kiến được các em tranh nhau phát biểu và chia sẻ rất tích cực. Đối với những em học sinh xuất sắc trả lời câu hỏi xoay quanh về phân loại rác thải đã nhận được cốc tre, một sản phẩm thân thiện môi trường trong niềm vui sướng khó tả đã được cô Hiệu trưởng chọn lựa trực tiếp để làm quà tặng có ý nghĩa trong chuyên đề thú vị này.