top of page

CLB TIẾNG VIỆT - GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

“Dù ai đi ngược về xuôi,

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba.”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa mà mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều lưu truyền qua nhiều thế hệ để tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Để các em Học sinh cấp Tiểu học hiểu thêm về nguồn cội của dân tộc Việt, về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS – Cơ sở Cộng Hòa đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Việt vào ngày 24/4/2023 với chủ đề “Giỗ Tổ Hùng Vương” và làm bánh dày vào ngày 28/04/2023 vừa qua.

Tại buổi sinh hoạt, Học sinh biết được đền Hùng, thuộc tỉnh Phú Thọ là nơi cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Lễ hội Đền Hùng hàng năm được tổ chức rất trang nghiêm, trọng thể ở Việt Trì, Phú Thọ, còn được gọi là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Thông qua các hình ảnh tư liệu và bài giảng của giáo viên, các em rất hứng thú, tích cực trả lời các câu hỏi để tìm hiểu về các đời Vua Hùng, càng phấn khởi hơn khi biết thêm các truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian qua các đời Vua Hùng. Mỗi truyền thuyết là một câu chuyện ly kỳ hấp dẫn, khơi gợi cho các em tình yêu Sử Việt và lòng tự hào về dân tộc Việt.

Đối với hoạt động “Khéo tay vào bếp”, các em học thích thú khi được tự tay làm những chiếc bánh dày đơn giản bằng bột nếp pha thêm ít bột gạo trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Những chiếc bánh nhỏ xinh, dẻo mềm, thơm ngon mùi nếp chín vô cùng hấp dẫn là phần thưởng cho bản thân và cũng là những món quà nhỏ các em dành biếu ông bà, cha mẹ để thể hiện lòng hiếu thảo và kính trọng của mình.


29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page